2019 ? Giải pháp phát triển nào cho Blogger Việt Nam
Giao diện tối Nite

Header Ads

HOÀNG MINH IT BLOG


Blog chia sẻ thủ thuật miễn phí

2019 ? Giải pháp phát triển nào cho Blogger Việt Nam

Chào các bạn, năm 2019 đã đến rồi nhỉ ? Hoàng Minh IT xin chúc các bạn một năm mới vui vẻ, an khang, thịnh vượng nhé. Còn bây giờ mình sẽ đưa ra những giải pháp để bạn phát triển blog bạn, mình sẽ không đề cập đến các vấn đề như đặt liên kết, tiếp thị qua mạng xã hội nữa vì nó quá quen thuộc và ai cũng biết rồi nhé.1. Mở rộng lĩnh vực của blog bạn, vượt qua giới hạn domain

Ví dụ ở đây tôi có tên miền là Hoangminhit.net, sau khi đọc tên miền thì các bạn đã biết là chủ đề chính của blog tôi làm về IT đúng không ? Đúng vậy, nhưng tôi có quyền mở rộng chủ đề không ? Câu trả lời là có tại vì các bạn nên nhớ IT là viết tắt của 2 chữ Information Technology đúng không ? Vậy thì bạn hoàn toàn có thể đăng tin về Công Nghệnhững Thông Tin mở rộng nhưng vẫn trong phạm vi của tên miền blog. Đừng để viewer rối loạn với chữ it tại domain bạn (VD: Đăng tin mẹ bỉm sữa, rau củ,...). Hãy nhớ rõ nhé.


2. Mở nhiều server dịch vụ cho blog

Khi bạn mở nhiều server để làm nhiều dịch vụ kèm với subdomain cho blog bạn thì tự dưng người xem sẽ tự dưng nghĩ 'À blog này chắc lớn lắm, content chắc cũng đáng tin và hay đây' . Bạn nên lưu ý là server không nên liên quan hay có bất cứ phát ngôn nào đến chính trị nếu blog bạn trước đó đã không liên quan gì. Đó là một trong những điều cấm kị trong giới SEO. Khi mở server vẫn hãy nhớ điều trên. Đừng để viewer bị loạn nhé


3. Chiều ý người xem 

Nếu người dùng mong muốn một hướng dẫn hay muốn bạn chia sẻ thứ gì đó trong khả năng thì bạn hãy sẵn sàng chia sẻ nó với mọi người bằng 1 bài viết. Đừng bận tâm đến lượt comment, hãy chú trọng đến việc bạn và người dùng nhận được gì. Hãy coi blog bạn là trung gian trao đổi về trí tuệ và tinh thần. Muốn phát triển blog mà chữ tiền thì nhiều khả năng blog bạn sẽ không thể phát triển được nhiều đâu. Muốn có tiền thì chủ yếu nhờ quảng cáo mà đặt quảng cáo còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng (đặt banner thì làm người dùng choáng mắt, bực) còn popup thì khỏi nói rồi. Ai chả ghét nó. Một ví dụ những website xem đá banh treo những QC đồi trụy thì kể cả bạn lớn, bạn xem trước nhiều người cũng ngại chứ ? Đúng không ?


4. Content là vua, title là chúa


Content is king, một khẩu hiệu mà chắc hẳng blogger nào cũng biết rồi nên ở đây mình không nói nữa nhưng title là chúa có nghĩa là sao ? Có nghĩa là bạn nên viết bài với một title thật chuyên nghiệp ví dụ : 'TUT DAME 277 5S' hãy thử thay bằng 'CHIA SẺ THỦ THUẬT GIÚP BẠN DAME FAQ MẠO DANH MỘT CÁCH NHANH NHẤT', nó sẽ chuyên nghiệp hơn phải không ? Đến nay, blog có title làm mình ấn tượng nhất là blog HUNG1001, title khá chuyên nghiệp và khá hay thu hút người dùng. Hãy thử học viết title xem ? À mà quên, title hay nhưng bài viết trình bày kiểu không chuyên nghiệp thì cũng ... bỏ nhé.


5. Event là thứ giúp blog bạn phát triển nhanh nhất.

Bạn nên thường xuyên chia sẻ event hay và hấp dẫn kèm điều khoản có lợi cho blog bạn nhưng bạn hãy nhớ, hứa là làm chứ đừng bao giờ làm blogger một cách vô trách nhiệm. Vô trách nhiệm thì đừng bao giờ mong có một lời khen. Kể cả những người không biết đến blog bạn mà mới vào thấy những lời chửi lặp đi lặp lại thì... À mà thôi. Nhớ nhé. Trách nhiệm là thứ kho báu quý giá giúp bạn thành công.


6. Làm quen với blogger nước ngoài.

Đây là phương pháp làm khi bạn quá bí cách. Bạn kết thân và giới thiệu blog mình với bạn bè nước ngoài. Hãy dành một thời gian làm một bài viết chất lượng bằng tiếng anh. Họ sẽ ấn tượng mạnh, dần dần blog bạn sẽ có nhiều IP từ nước ngoài sang và dần dần nổi tiếng trên thế giới, ai biết được đâu. Tôi đã thực hiện nó và đây là kết quả

Biểu đồ các quốc gia phổ biến nhất trong số người xem blog
Mục nhậpSố lượt xem
Việt Nam
153785
Nga
11043
Hoa Kỳ
3684
Ấn Độ
3087
Brazil
2299
Thổ Nhĩ Kỳ
1903
Vùng không xác định
1387
Philippines
810
Thái Lan
737
Italy
519

Số lượt xem theo trình duyệt

Mục nhậpSố lượt xem
Chrome
120319 (58%)
coc_coc_browser
46637 (22%)
Firefox
27347 (13%)
Internet Explorer
5498 (2%)
Opera
2613 (1%)
Safari
1884 (<1%)
Mobile
808 (<1%)
Dalvik
391 (<1%)
SamsungBrowser
369 (<1%)
UCBrowser
235 (<1%)
Hình ảnh hiển thị các trình duyệt phổ biến nhất
Bài đăng đến đây là hết chào các bạn

Facebook comments

Bình Luận (7):

  1. Nhân dịp năm mới, tôi xin gửi đến các bạn một lời chào mong một ngày may mắn. Một lới nhắn nhủ mong bạn thành công. Một lời chúc mong bạn ấm lòng. Một nụ cười để vượt qua tất cả. Một ý chí để đập tan vất vả, lo âu. Một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

    ReplyDelete
  2. Dạo này a hơi bận nên khoản liên kết để đó đã nhé, rảnh anh sẽ đặt cho

    ReplyDelete