Thủ thuật làm ảnh vừa với khung bài viết cho blogspot
Giao diện tối Nite

Header Ads

HOÀNG MINH IT BLOG


Blog chia sẻ thủ thuật miễn phí

Thủ thuật làm ảnh vừa với khung bài viết cho blogspot


Bạn muốn hình vừa khít chiều rộng trang luôn thì làm sao? Bạn không nên chọn Kích Thước Ban Đầu bởi vì chọn cái này nó sẽ giữ nguyên kích thước của hình cho bạn, ví dụ hình bạn up lên có kích thước 1000px thì nó vẫn giữ y như thế trong khi trang của bạn rộng tối đa có 600px thôi, khi ấy hình sẽ bị lấn ra ngoài và làm trang web của bạn trở nên xấu xí và bố cục sẽ méo theo 

Bài viết này là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn thoải mái upload ảnh mà không cần phải tick chọn gì cả. Thật tiện lợi phải không ?


Cách làm
Điều cần lưu ý, sau khi bạn làm thủ thuật này, tất cả các hình trong quá khứ nếu bạn để chế độ “Kích thước ban đầu” sẽ bị ảnh hưởng theo.
Bước 1. Tìm đến code sau


]]></b:skin>
Bước 2. Dán lên trên nó đoạn code sau


.post-body img {
max-width: 100%;

max-height: auto;
display: block;
margin: auto;
box-shadow: none;
border: none;
padding: 0px;
}
Bước 3. Cách dùng. Sau mỗi lần upload hình lên, bạn chọn “Kích thước ban đầu“.
Đoạn code ở Bước 2 chỉ có tác dụng cho những ảnh bạn đã chọn “Kích thước ban đầu”, nếu bạn chọn những cái khác ví dụ như “Lớn” hay “Trung bình” thì đoạn code không có tác dụng. Thay vào đó, bạn vẫn muốn thay đổi cả những hình mà khi trước bạn đã chọn “Lớn” hay “Trung bình” này thì ở Bước 2 dùng đoạn code sau đây

.post-body img {
width:100%;
height:100%;
display: block;
}

Những chỗ màu xanh  lá cây là những chỗ có thể edit. Hãy cẩn thận  vì nếu có vài các bài viết mà hình trong đó bạn để căn lề trái hay phải thì nó cũng sẽ dược tăng kích thước lên 100%. 

Facebook comments

Bình Luận (13):